Bạn đang muốn mua một chiếc túi sách hoặc một chiếc ví bằng da nhưng lại không thể phân biệt được đâu là sản phẩm da thật và da giả. Với công nghệ tiên tiến hiện nay thì việc làm một chiếc ví da giả công phu thì đúng là khó có thể phân biệt nếu không biết các mẹo của nó.

Hãy cùng xưởng may balo Hưng Phú tìm hiểu các mẹo phân biệt da thật và da giả nhé.

Thị giác

Nếu sản phẩm bạn muốn mua trên nhãn, mác có ghi là da nhân tạo thì chắc chắn đây là sản phẩm giả da, nó sẽ không có độ bền như da thật. Nếu những hạt li ti trên bề mặt – chính là lỗ chân lông của động vật – không đều và khác biệt nhau thì đó là dấu hiệu của da thật. Hãy luôn nhớ rằng, da thật được làm từ da động vật, vì thế các lỗ chân lông được sắp xếp hoàn toàn ngẫu nhiên. Nếu các lỗ nhỏ trên bề mặt da đều đặn, thẳng tắp thì đây có thể là vải giả da.

Khứu giác

Vì đa số sản phẩm da đều được làm từ da động vật nên có mùi ngai ngái, mà da giả chỉ có mùi nilon. Bạn có thể tới các tiệm bán đồ da thật và ngửi các sản phẩm để xác nhận mùi của nó rồi so sánh với sản phẩm cần mua là được.

Xúc giác

Đối với da thật, khi bạn nhấn ngón tay di chuyển trên bề mặt sản phẩm, sản phẩm sẽ đàn hồi lồi lõm theo sự tác động của ngón tay. Đồ da giả sẽ không có sự đàn hồi và chỉ giữ nguyên hình dạng.

Nếu bạn có trong tay một miếng da thật thì nên dùng lửa là tốt nhất. Bạn có thể giữ bật lửa từ 5 đến 10 giây trên miếng da, da thật sẽ bị cháy xem và có mùi khét như tóc cháy, còn da giả thì bắt lửa và có mùi như nhựa cháy.

Vì da thật nên có tính đàn hồi rất tốt nên khi ta gấp lại sẽ dễ dàng hơn, phần nếp gấp sẽ bị chuyển màu nhẹ và nhăn tự nhiên, còn da giả sẽ cưng hơn và rất khó gấp.

Nếu là sản phẩm giả, nước sẽ lăn trên vải. Nhưng túi xách da thật thấm nước từ từ chỉ sau vài giây.

Giá thành

Giá của sản phẩm là từ da thật rất đắt, nếu sản phẩm các bạn muốn mua mà rẻ hơn so với các sản phẩm cùng loại nhiều thì bạn nên đặt câu hỏi và làm những mẹo trên để biết được chính xác chất liệu của nó nhé.

Mong rằng, với những gợi ý trên từ xưởng áo thun đồng phục Hưng Phú, bạn đã biết cách phân biệt giữa túi da thật và túi da giả. Đồng phục Hưng Phú là công ty chuyên cung cấp các loại balo, túi vải không dệt, áo thun đồng phục,… Liên hệ hotline để biết thêm chi tiết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.