Bị can Hoàng Xuân Hải dùng dao chém nhiều nhát vào nữ nhân viên y tế ở Hà Tĩnh sẽ bị tam giam 3 tháng kể từ ngày bị bắt.

Tin mới nhất vụ đòi truyền nước không được, chém nhân viên y tế - 1

Đối tượng hành hung nữ nhân viên y tế bị bắt tạm giam

Chiều 25/10, Bộ Y tế cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hương Khê đã có quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với bị can Hoàng Xuân Hải (sinh ngày 25/5/1991 Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Theo đó, bị can Hoàng Xuân Hải sẽ bị tam giam 3 tháng kể từ ngày bị bắt để phục vụ công tác điều tra.

Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê cũng có quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam và quyết định khởi tố bị can của cơ quan cảnh sát điều tra huyện Hương Khê đối với bị cáo Hoàng Xuân Hải và yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hương Khê điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào 21h ngày 20/10, Hoàng Xuân Hải đến nhờ chị Trần Thị Thanh Hải, Phó trưởng Trạm Y tế xã Hương Long (đang trong ca trực) truyền nước. Vì thấy thanh niên này đã bị say rượu nên chị Hải hẹn sáng hôm sau truyền. Tuy nhiên, thanh niên Hải đã về lấy dao và quay trở lại bất ngờ chém chị Hải nhiều nhát vào người.

Sau đó, chị Hải được phát hiện và đưa đi cấp cứu tại BVĐK huyện Hương Khê trong tình trạng bị 2 vết thương ở cánh tay phải, 1 vết thương ở mặt sau dài khoảng 10cm sâu sát xương, đứt gân dưới ngón 5 bàn tay phải; mu bàn tay phải có vết thương dài khoảng 4cm, sâu sát xương với đốt bàn tay phải…

Hiện nay, sau 5 ngày điều trị, vết thương của chị Hải đã cơ bản ổn định, tuy nhiên do vết thương khá sâu, ảnh hưởng đến gân, cơ nên sau khi cắt chỉ chị Hải sẽ phải tập phục hồi chức năng một thời gian nữa. Chị Hải cũng đã được tiến hành giám định Pháp y theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên chị Hải sớm lấy lại tinh thần, hồi phục sức khỏe để tiếp tục trở lại công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tin mới nhất vụ đòi truyền nước không được, chém nhân viên y tế - 2

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị xử lý nghiêm đối tượng hành hung

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu đề nghị xử lý nghiêm đối tượng hành hung chị Trần Thị Thanh Hải. Bởi điều này ảnh hưởng đến tính mạng, tâm lý, sức khỏe của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và chất lượng khám chữa bệnh. Đặc biệt gây nên tâm trạng bất an, lo lắng cho đội ngũ nhân viên y tế, những người phải thường xuyên trực đêm, tiếp xúc với nhiều đối tượng nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Sở Y tế Hà Tĩnh mong muốn chính quyền địa phương và các ngành chức năng chủ động phối hợp với ngành y tế xử lý nghiêm đối tượng và áp dụng những biện pháp an ninh cần thiết để bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế.

Bộ trưởng Y tế: “Tôi thấy ngành y tế gần như đơn độc”
Bộ trưởng Y tế: “Tôi thấy ngành y tế gần như đơn độc”

Bộ trưởng Bộ Y tế nói: “Tôi rất bức xúc và đau xót khi biết tin bác sĩ, nhân viên y tế bị đánh đập, hành hung”.

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.