Ông Giang Hán Minh, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế trả lời HĐXX chiều ngày 19/10.

Chiều 19/10, phiên xử phúc thẩm các bị cáo tại Công ty VN Pharma tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi. Tại đây chủ tọa phiên tòa cho biết phiên xử buổi chiều có sự tham gia của đại diện hai Bộ: Y tế và Công thương. Ông Giang Hán Minh giới thiệu mình là Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế, còn ông Phạm Ngọc Thái là người của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương).

Trong phần thẩm tra, sau khi xét hỏi bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường, đại diện Viện kiểm sát (VKS) đã đề nghị được thẩm vấn đại diện Bộ Y tế.

Vị đại diện VKS đã đặt ra một loạt câu hỏi liên quan đến việc thành lập Hội đồng thẩm định thuốc H-Capita; Cục Quản lý Dược cấp phép khi Công ty Austin đã không còn hoạt động; Tên thuốc trong giấy phép không trùng với tên thuốc trong đơn đặt hàng… Tuy nhiên, sau mỗi câu hỏi, ông Minh dường như chỉ lặp lại một câu trả lời duy nhất: “Tôi xin ghi nhận để báo cáo lên lãnh đạo và có văn bản trả lời”.

Tổng cộng có khoảng 10 câu hỏi cho ông Giang Hán Minh thì ông Minh cũng gần như lặp lại 10 câu trả lời như trên sau mỗi lần được hỏi. Cuộc đối đáp này khiến nhiều người tham dự phiên tòa bật cười.

“Chán nản” vì thái độ thiếu hợp tác này, đại diện VKS quyết định dừng hỏi và cho biết “bản thân rất tiếc vì có đại diện nhưng chỉ ghi nhận, không trả lời”.

Thậm chí, Chủ tọa phiên tòa cũng phải nhắc rằng: “Sở dĩ Tòa triệu tập đại diện Bộ Y tế vì đây là cơ quan quản lý về chuyên môn. Tòa muốn làm rõ quy trình như thế nào để đối chiếu xem Cục quản lý Dược đã làm đúng chưa”. Đáp lại, ông Minh tiếp tục nói “sẽ ghi nhận để báo cáo lên lãnh đạo và có văn bản trả lời”.

Ngay sau đó, cuộc đối thoại với đại diện Bộ Công Thương cũng diễn ra tương tự. Ông Thái cho rằng thư mời gửi đến quá muộn, do vậy ông đến đây là để ghi nhận và sẽ trả lời bằng văn bản.

Hiện phiên tòa tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi các bị cáo.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here