Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy các nhà cung cấp các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên thị trường. Không thể phủ nhận những gói dịch vụ này vô cùng tiện lợi và đơn giản.
Thế nhưng bạn có biết rằng, Khi bạn muốn gửi thực phẩm đi Mỹ nhưng sản phẩm mà bạn muốn gửi là các hàng hóa như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì chúng ta phải  có chứng nhận FDA của Mỹ đối với các hàng hóa này.
Thế nhưng FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA xin như thế nào và tiêu chuẩn FDA là là gì thì bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ.
 

1. FDA là gì? 
FDA là cách viết rút gọn của từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là cơ quan chịu nhiệm vụ quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ, tổ chức này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, được lập năm 1906. Trụ sở của tổ chức này nằm tại Washington DC, Mỹ.
Đơn vị này chịu trách nhiệm cho công tác bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy tắc và giám sát an toàn thực phẩm, các hàng hóa thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, hàng hóa bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các mặt hàng thú y.
Không chỉ thế Cơ quan này cũng thực thi các quy định khác của pháp luật, nhất là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, nhiều quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc hoặc thực phẩm. Những điều luật trên gồm các yêu cầu về kiểm soát dịch bệnh trên các sản phẩm khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến  vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với phạm vi tác động như trên, Các Quy định của FDA sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và sự trọng yếu của nó
Để sản phẩm bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được thông quan một cách dễ dàng, bạn cần không ít giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất số lượng và giấy chứng nhận FDA của Hoa Kì. Nếu như không đầy đủ những giấy tờ trên thì món hàng của bạn dễ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Khi bạn định gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn cần đảm bảo tất cả những Nguyên tắc của FDA và quan trọng nhất, bạn phải đăng kí giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Phương pháp đơn giản để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Cách giải quyết để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những đơn vị mang đến những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu mang đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót bên cạnh đó là mức giá vô cùng ưu đãi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express đem đến.

SMC Express cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.