Nhằm mục đích quảng bá du lịch Gia Lai năm nay, huyện Kbang (được tách ra từ huyện An Khê cũ) được chú trọng đặt biệt với di tích lịch sử là làng Stơr, tức làng Kông Hoa của anh hùng Núp ngày xưa.

Theo đó, UBND huyện cũng vừa ban hành kế hoạch tổ chức ngày hội du lịch Kbang, được khai mạc vào ngày 3/8/2018 với các hoạt động thú vị như “Kbang, điểm đến của di sản văn hóa”, “Kích cầu và xúc tiến du lịch”…

Kbang tuy là huyện mới nhưng lại có rất nhiều tiềm năng, nhất là văn hóa và lịch sử để phát triển du lịch. Không những thế, đây còn là địa phương lưu giữ được nhiều những giá trị truyền thống, chưa bị phân hóa hay lai tạp nhiều.

Tuy nhiên, sự phát triển du lịch cũng chính là con dao hai lưỡi, một mặt tăng thu nhập cho ngân sách, cho chính người dân, nhưng mặt khác, nếu không khéo cũng sẽ làm hỏng nhiều giá trị mà chúng ta đang cố gắng giữ gìn.

Với sự phát triển muộn, thừa hưởng kinh nghiệm từ những địa phương đi trước, Kbang hứa hẹn sẽ là một điểm đến thật thú vị và mang lại nhưng trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Đến Kbang, các bạn sẽ đươc tiếp cận với nền văn hóa Bahnar nguyên bản với tầng tầng lớp lớp trầm tích văn hóa Bahnar, vừa bí ẩn vừa khai sáng, hấp dẫn những con người thích khám phá, mê tìm hiểu, và say đắm những vẻ đẹp nguyên bản của tự nhiên.

Xem thêm: Săn vé máy bay giá rẻ du lịch Gia Lai mùa lễ hội tại VietJet VietNam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.