Theo bảng xếp hạng của thế giới các hãng hàng không năm 2018 của AirHelp, danh sách top 10 hãng hàng không tốt nhất của toàn cầu được công bố với vị trí top 1 thuộc về hãng Qatar Airways.

Với số điểm đã được bình chọn là 9,08, hãng Qatar Airways cũng đã khẳng định vị trí hàng đầu trong list danh sách của AirHelp, vượt mặt hãng Singapore Airlines sau khi đã được cải thiện về các vấn đề về hiệu suất đúng thời gian quy định của các chuyến bay và yêu cầu xử lý các vấn đề các phát sinh.

                                    Bảng xếp hạng hàng không uy tín trên thế giới

Được thông báo, Hãng hàng không Trung Đông này được đặt tên mệnh danh là “Hãng hàng không hàng đầu của năm” vào năm 2017 bởi SkyTrax – một cơ quan xếp hạng Hãng máy bay có chất lượng toàn thế giới. Bám sát ngay sau là Lufthansa của Đức, Hãng Etihad Airways của nước United Arab Emirates, Vietnamairline , South African Airways – lọt trong top 5 với điểm số xấp xỉ từ 8,31 đến 8,57.

Kế tiếp nữa, Air Mauritius – hãng vận chuyển chính của quốc đảo ở Ấn Độ Dương, Công ty vé máy bay chi phí thấp của Anh EasyJet, Hãng máy bay ngoài nước Pakistan, Royal Jordanian Airlines và WOW Air là những Hãng hàng không có xếp hạng ít nhất một số 72 hãng trong danh sách chọn lọc. EasyJet của Anh là trong số những Công ty vé máy bay có xếp hạng ít nhất trong danh sách.

AirHelp xếp hạng các Hãng máy bay dựa trên ba tiêu chí chính: Hiệu suất về thời giờ, uy tín tiện ích và xử lý yêu cầu. Cả ba chỉ số này đều được đánh giá sấp sỉ nhau với mức 33,33%. Ông Wang Jian là người sáng lập ra tập đoàn kinh tế HNA, đã xấu số tại quốc gia Pháp, thuộc vùng Provence, vào thứ ba vừa qua, qua đời với tuổi thọ 57 tuổi.

Trong lần đi thăm cuối đời của mình tại một ngôi làng ở Bonnieux thuộc địa phận Luberon,Ông Wang Jian bị trượt chân té từ trên cao khoảng hơn cả chục mét và rơi xuống đất khi ông leo lên đấy để chụp tự sướng hình. Khi những người dân nơi đay đến nơi thì không thể đưa ông đi cấp cứu.

Ông Wang Jian là chủ tịch của các thương hiệu Wanda (chứng khoán,nhà đất, chiếu phim cinema), Anbang (bảo hiểm, khách sạn), Fosun (du lịch, giải trí) được thành lập từ năm 2000 ở bán đảo Hải Nam.

Các group này bị chú ý từ năm trước bởi phía Trung quốc, vì các món nợ chồng chất khổng lồ sử dụng đầu tư kinh doanh ở quốc tế, gần như là trong lĩnh vực nghành hàng không, chuyên chở hàng không. HNA đã đầu tư 50 tỷ Đô La trong hai năm qua trong các dư án có nhiều sự phê phán về tính cách rõ ràng bảo mật thông tin của hệ thống .

Công ty hãng Hainan Airlines đã bành trướng với các sự việc mua cổ phiếu của các công ty khác. HNA đã có cổ phiếu vốn trong những công ty dịch vụ đường hàng không khác điển hình như Aigle Azur (France), TAP (Portugal) và Azul (Bresil), Virgin Australia (Australie), .

Trong ngành vận chuyển, HNA đã mua cổ phiếu vốn của Gategroup (Thụy Sĩ).

Năm 2016, hãng Hainan Airlines đã mua cổ phiếu của công ty CIT chuyên về cho cho vay máy bay với giá trị 10 tỷ Đô La. Hãng này đã mua đứt công ty Hoa Kỳ Ingram Micro, một trong những căn nhà phân phối lớn nhất thế giới về các sản phẩm đồ điện và vi tính. Tại Châu Mỹ, hãng này có cổ phần trong nhà băng Đức Deutsche Bank, và đã mua 1/4 cổ phần vốn của chuỗi nhà nghỉ Hilton với 6,5 tỷ Đô La. Tổng kinh phí đầu tư lên tới 50 tỷ Đô La.

Bài viết liên quan

Vietnamairlines

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.