“Vì sao trong suốt thời gian qua doanh nghiệp vẫn có lãi, vì thực tế chúng ta vẫn sử dụng trên nền 2G, bây giờ sẽ phải mở rộng đầu tư hơn nữa, phải tăng giá để có thể lấy thu bù chi. Trong thời gian tới chúng tôi cũng sẽ giám sát chặt chẽ hơn nữa để làm sao để có thể tăng giá nhưng tăng giá đúng quy định nghiêm ngặt của pháp luật”, ông Son nói thêm.

bàn về giá cước 3g

Trước đó, trong một cuộc khảo sát “Nghiên cứu sự hài lòng của người dùng mạng 3G tại Việt Nam năm 2014” tại cả ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM – đều được GFK và báo Bưu điện Việt Nam công bố là 23/4 – nêu rằng, hầu hết người dùng đều… phải chấp nhận tăng cước 3G Vinaphone.

Liên quan đến vụ việc cáp quang của Việt Nam liên tục có hiện tượng bị đứt gần đây, ảnh hưởng lớn đến hoạt động hàng ngày , công việc của người sử dụng, thời lời Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, Bộ cũng đã yêu cầu các tập đoàn gia cố cáp quang ở các vùng biển mình cũng như vùng biển có sự liên kết với nước ngoài, đồng thời phải thực hiện xây dựng những tuyến cáp quang mới nhất.

Theo ông Son, dung lượng được sử dụng tuyến cáp quang biển đang càng ngày càng lớn, khi cáp quang bị đứt đang ảnh hưởng rất lớn đến truy cập internet của mọi người dân và doanh nghiệp, chính vì vậy tất cả chúng ta sẽ xây dựng tuyến cáp quang thứ hai ở trên đường bộ sang nước Trung Quốc.

Hiện nay, đơn vị Tập đoàn VNPT đang triển khai 2 tuyến cáp quang rất mới sẵn sàng cung cấp thêm dung lượng truy cập. Người dùng internet sắp tới là trên dưới 30 triệu thuê bao nên chúng ta cũng phải có thêm nhiều tuyến cáp mới cũng như là gia cố lại tuyến cáp cũ. Những sự cố rất đáng tiếc như thế này sẽ hạn chế không thể xảy ra nữa, không để gián đoạn truy cập của mọi người dân.

“Trong suốt quá trình triển khai, việc đứt cáp quang là nhiệm vụ bất khả kháng. Tuy nhiên, việc cung cấp các dịch vụ đứt đoạn thì người cung cấp dịch vụ thì cũng phải có lời xin lỗi, phải có thông báo cụ thể với người tiêu dùng. Nếu là điều kiện được xem là bất khả kháng thì khách hàng sẽ chia sẻ cùng với người cung cấp dịch vụ. Chúng tôi sẽ phải tiếp thu và có sự khuyến cáo đến tất cả các nhà mạng, không chỉ chuyện về cáp quang biển, kể cả dịch vụ, ví dụ như bị nghẽn mạng, cũng phải có lời xin lỗi đến khách hàng thân thiết. Đó là văn hóa cần thiết trong kinh doanh”, theo Bộ trưởng Son khẳng định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.