Ngày 16/11, hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam kết hợp với Giao dịch thương mại (Vietnam Food Forum 2017) được tổ chức Tp.HCM.

Hội nghị do Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) – Bộ Công Thương phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp tổ chức.

Với chủ đề “Nâng cao chuỗi giá trị trong ngành thực phẩm Việt Nam”, sự kiện quy tụ nhiều diễn giả, chuyên gia hàng đầu ngành thực phẩm đồ uống trong nước và quốc tế. Hội nghị đề cập nhiều vấn đề nóng của ngành như: an toàn thực phẩm, xu hướng nhu cầu của người tiêu dùng, tiếp cận tài chính. Bên cạnh đó, hội nghị cũng chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng chuỗi giá trị của các các tập đoàn thực phẩm hàng đầu của Việt Nam và thế giới…

Điểm nhấn của Vietnam Food Forum năm nay là hoạt động giao dịch thương mại. Trong vai trò đơn vị đồng hành, ngân hàng VPBank cùng điều phối khoảng 500 lượt giao dịch, làm cầu nối giúp gần 200 doanh nghiệp tìm kiếm và giao thương trực tiếp với 16 đối tác là các tập đoàn nhập khẩu và thu mua hàng đầu thế giới như: Walmart (Hoa Kỳ), CJ, LOTTE (Hàn Quốc), Central Group (Thái Lan)… và các siêu thị lớn trong nước như Vinmart, SATRA….

Ngân hàng cũng cung cấp những giải pháp tài chính được thiết kế riêng cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các nhà cung ứng trong nước. Trong đó nổi bật là các gói ưu đãi lãi suất, gói vay không tài sản đảm bảo hạn mức lên đến 5 tỷ/khách hàng, mở thẻ tín dụng doanh nghiệp cùng các gói miễn phí chi lương và Internet Banking…

Theo Bộ Công Thương, ngành thực phẩm Việt Nam có số lượng doanh nghiệp tham gia khá đông và phát triển trên nhiều lĩnh vực, nhưng chỉ 10% đưa được sản phẩm của mình ra thế giới.

Ban tổ chức mong muốn kỳ vọng sự kiện năm nay tạo được môi trường hợp tác thuận lợi, góp phần nâng tỉ lệ giao thương cao hơn mọi năm. Bên cạnh đó khuyến khích doanh nghiệp tận dụng tối đa thời cơ này để mở rộng mạng lưới đối tác với sự hỗ trợ về điều kiện, chính sách và nguồn vốn từ Ban tổ chức.

Đại diện VPBank cho biết ngân hàng sẽ tích cực đẩy mạnh các hoạt động kết nối giao thương cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, song song với các chương trình hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp phát triển và mở rộng thị trường hơn nữa.

Đây là lần thứ 2 VPBank tổ chức hoạt động kết nối cho các doanh nghiệp. Chương trình kết nối hồi tháng 7 đã thu hút được sự tham gia của 600 doanh nghiệp khu vực Hà Nội và Tp.HCM.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.