Sàn giao dịch CME của Mỹ ngày 31/10 tuyên bố sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ hợp đồng tương lai (futures) đối với tiền ảo Bitcoin vào quý 4 năm nay, nếu được nhà chức trách cho phép.

Hãng tin CNBC dẫn dữ liệu từ trang CoinDesk cho biết, sau khi có thông tin khả quan trên từ sàn giao dịch hàng hóa tương lai lớn nhất thế giới, giá Bitcoin đã lập kỷ lục mới trên ngưỡng 6.400 USD/Bitcoin.

Mốc giá 6.000 USD/oz được Bitcoin thiết lập trước đó 10 ngày. Từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã tăng khoảng 540%, nâng tổng giá trị vốn hóa của toàn thị trường Bitcoin lên hơn 100 tỷ USD.

“Xét đến mối quan tâm ngày càng lớn của khách hàng đối với thị trường tiền ảo đang phát triển nhanh chóng, chúng tôi quyết đinh sẽ giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin”, ông Terry Duffy Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của CME Group, nói trong một tuyên bố.

undefined - Ảnh 1.

Biểu đồ diễn biến giá Bitcoin từ đầu năm đến nay – Nguồn: CoinDesk/CNBC.

Trao đổi với CNBC, ông Duffy bày tỏ tin tưởng rằng quy trình tự kiểm chứng của CM với Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) và toàn bộ quy trình cấp phép sẽ diễn ra suôn sẻ. “Chúng tôi đang làm việc với cơ quan chức năng. Họ hiểu việc xin cấp phép của chúng tôi. Họ cũng hiểu rất, rất rõ về mô hình của chúng tôi”, ông Duffy phát biểu.

CME là sàn giao dịch quyền chọn và tương lai lớn nhất thế giới. Việc sàn này tiến vào lĩnh vực dịch vụ phái sinh Bitcoin, một tài sản số với mức độ biến động cao và chưa hề được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn nào của thế giới, được xem là một “cú huých” quan trọng đối với Bitcoin.

Theo dự kiến của CME, hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được thanh toán bằng tiền mặt và dựa trên giá tham chiếu Bitcoin CME CF mà CME thực hiện từ tháng 11/2016 cùng với sàn giao dịch tiền ảo Crypto Facilities có trụ sở ở London. Giá tham chiếu này được đưa ra vào lúc 4h chiều hàng ngày theo giờ London.

Chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm, Bitcoin đã đi một chặng đường dài, từ chỗ được “đào” tại nhà và chủ yếu được dùng cho các giao dịch hàng hóa bất hợp pháp trên mạng.

Một ngành công nghiệp hoàn toàn mới đã nổi lên để “đào” Bitcoin, cung cấp các thiết bị cho việc này, và cung cấp các dịch vụ giao dịch Bitcoin.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.