Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động hiểm nguy đến bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

bây giờ, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến nhiều chức năng. Nhưng việc sản xuất gạch men này sinh ra số đông bụi sở hữu kích thước khác nhau, đặc thù là các hạt bụi với kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về đường hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính cho nên các doanh nghiệp sản xuất gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp làm sạch môi trường làm, việc tạo bầu không khí trong sạch cho công nhân, qua chậm tiến độ cải thiện đáng nhắc tinh thần làm cho việc cũng như giảm nguy mắc những chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu quy trình phân phối gach men:

thứ tự sản xuất gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng chiếc, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyển vận phân phối. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên 1 hỗn hợp hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hổ lốn hồ này được xả vào bể đựng mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các giai đoạn sàng lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột sở hữu độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được tháo dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút sở hữu nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng các trang bị chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp chuyên chở được xếp lên những xe lưu chứa. Sau chậm tiến độ được vận chuyển tới máy túa vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng 1.150 – 1.180oC.

e. Phân mẫu và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua con đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản nảy sinh bụi trong quá trình cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn sản xuất gạch men phát sinh cốt yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các giai đoạn sở hữu những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung cấp gạch men đều đựng các hạt bụi mang phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc trưng nhất phải nhắc đến các cái bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ ko mang các giải pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. bởi thế, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những chiếc bụi bẩn này khi được con người thu nạp sẽ dấn tới các bệnh về con đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, khiến giảm quá trình bàn bạc khí bình thường của cây và gây tác động xấu tới môi trường thọ thái.

III. bí quyết xử lý bụi giai đoạn cung cấp gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh cốt yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng công đoạn cung ứng gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng giai đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu lượm lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào với véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than với trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon loại khí đựng bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi cái khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp thụ tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

mẫu khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

dòng khí tiếp tục được đưa qua tháp tiếp nhận tại tháp thu nạp chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, những loại khí độc hại sinh ra trong khoảng thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp thu lại.

Tại tháp tiếp thu dung dịch kết nạp NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn từ dưới lên quá trình xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn hấp thu được diễn ra tiện lợi. Sau lúc tiếp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

mẫu khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có công ty của bạn. sở hữu thể, liên hệ trực tiếp mang chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong sản xuất

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here