khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong công đoạn phân phối và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho các tham số khí hậu trong ngừng thi côngĐây đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cần yếu cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và tác động lâu dài về sức khoẻ.

 

 

cho nên cần phải có phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, cùng lúc thay thế vào chậm triển khai là không khí đã được xử lý, không có những chất độc hại, có nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. quá trình như vậy gọi là thông gió. thời kỳ thông gió thực chất là thời kỳ đổi thay ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với phổ thông MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc hạ VÀO TỪNG dự án VÀ phạm vi một mực.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm phần đông dòng. Trong các ko gian sinh hoạt chất độc hại rộng rãi nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– phân phối lượng ôxi nhu yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc thù mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả thiến. Trong quá trình sản xuất
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển di của gió, và mô hình hoạt động sống làm việc .v.v.v người ta sẽ thiết kế những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các cái hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi mang ưu thế là có thể cấp gió tới các vị trí cần phải có, nơi tụ họp phổ quát người, hoặc nhiều nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. ngoài ra nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, thành ra có thể tràn vào những khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả mang ưu điểm là với thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không đề xuất quá lớn, nhưng hiệu quả cao. không những thế bí quyết này cũng với nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất tốt, hầu như không với sự tuần hoàn đáng kể, mặt khác ko khí tràn vào phòng khá tự do, thành ra không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí từ các vị trí không mong muốn mang thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách hiệu quả.
Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi vậy sở hữu thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào những vị trí đề xuất gió tươi to nhất. cách thức này có đầy đủ những điểm mạnh của hai bí quyết nêu trên, nhưng cái trừ các nhược điểm của hai kiểu cấp gió chậm tiến độ. ngoài ra cách thức phối hợp sở hữu nhược điểm là tầm giá đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng luận bàn ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, dòng gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: giai đoạn thông gió thực hành bằng ngoại lực tức là tiêu dùng quạt.
Theo phương pháp công ty thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió đại quát cho rất nhiều phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay những phòng có sinh những chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm dòng bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung cấp ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ biến Công trình mang thiết bị hệ thống thông gió nhằm giải quyết những sự cố xảy ra.
phòng ngừa những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không thâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here