Nếu nhỡ may khi vào shop bán đồ chơi game liên minh huyền thoại trực tuyến, bạn thấy hình tượng “Chó Pug” Kog’Maw thì xin bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định có nên sắm nó hay là không nhé.

Xạ Thủ tệ nhất trong shop bán đồ lmht

Dù phiên bản 8.3 vẫn chưa được áp dụng rộng rãi cho tất cả các giải đấu chuyên nghiệp nhưng tác động của đợt giảm sức mạnh này lên Xếp Hạng Đơn trở nên nặng nề.

Kog’Maw từng được biết đến là tướng Xạ Thủ có tỉ lệ cấm chọn cao nhất ở LCK với hơn 95% ở những phiên bản trước. Tuy nhiên, trong phiên bản 8.3, vị tướng Kog’Maw này đã bị giảm sức mạnh nặng.

Cụ thể, kĩ năng W – Cao Xạ Ma Pháp của Kog’Maw bị giảm sát thương tỉ lệ theo máu tối đa từ 7% ở cấp cao nhất xuống chỉ còn 5%.

Sự thay đổi này sẽ khiến cho Kog’Maw phụ thuộc nhiều hơn vào trang bị. Nếu như trước lúc bị hạ sức mạnh, tướng này phụ thuộc nhiều vào sự hỗ trợ của Cuồng Đao Guinsoo, thì giờ đây Kog’Maw phải phụ thuộc vào nhiều trang bị khác.

Trong khi đó, các Xạ Thủ khác thường phải có từ 3 đến 4 trang bị để đạt được tối đa ngưỡng sức mạnh của mình nhưng cuối game vẫn yếu hơn chó Pug.

Nhiều người chơi game cho rằng đợt giảm sức mạnh này khá nặng tay, khi Riot quyết định lấy đi phần lớn sức mạnh của Kog’Maw. Sau đợt update, tỉ lệ win rate của Kog’Maw giảm đến 6% từ 53.27% ở phiên bản 8.2 xuống còn 47.54% ở phiên bản 8.3.

Chiêu Cao Xạ Ma Pháp là kĩ năng duy nhất của Kog’Maw và việc lấy đi 2% sát thương theo máu tối đa khiến cho tướng Kog’Maw rất vất vả trong việc bắn hạ những vị trí chống chịu của đối phương.

Chiêu Cao Xạ Ma Pháp của Kog’Maw bá đạo và cần phải bị giảm sức mạnh, nhưng mọi thứ đỡ khổ với chó con nếu Riot chỉ tăng thời gian hồi của W lên hoặc giảm thời gian tác dụng của nó. Hay là đừng giảm đến tận 2%.

Lựa chọn kỹ khi vào shop bán ac lmht

Với những người chưa thành thao việc vào shop bán ac lmht để mua cho mình những vị tướng ưng ý sẽ rất dễ chọn nhầm những tướng yếu kém. Do đó, bạn nên xem kỹ càng các thông số để đưa ra lựa chọn chính xác cho riêng mình nhé.

Giờ đây, tướng Kog’Maw sẽ khốn đốn hơn rất nhiều khi Cao Xạ Ma Pháp bị giảm sức mạnh khá nhiều, vị tướng này rất khó khăn trong các trận đấu. Điều tất yếu, tỉ lệ chọn của “chó pug” sụt giảm hơn hẳn trong meta hiện tại.

Mặc dù khá là yếu ớt ở đầu trận nhưng khi tậu được Cuồng Đao Guinsoo thì Kog’ Maw lại trở nên rất mạnh mẽ. Có lẽ vị tướng này sở hữu sức mạnh khá vượt trội nên Riot Games quyết định nerf chăng?

Và nếu game thủ nào muốn tướng này mạnh mẽ như trước đây thì phối hợp trang bị hợp lý là điều cần thiết nhất. Sự việc này giúp lấy lại sự cân bằng giữa các tướng Xạ Thủ, thay vì trước đây những tướng Xạ Thủ khác thường phải có từ 3 đến 4 item mới có thể mạnh bằng chó Pug thì bây giờ không cần phải quá lo lắng nữa.

Dù vậy, Kog’Maw vẫn nằm trong danh sách các vị tướng có sức mạnh vượt trội trong LMHT. Với sự hỗ trợ của Thời Điểm Hoàn Hảo thì Accngon hy vọng rằng Kog’Maw vẫn có thể chiếm lĩnh vị trí nào đó tương đối ổn.

Sức mạnh của chú chó này đã giảm, điều mà người chơi mong muốn bây giờ có lẽ sẽ là hy vọng trong tương lai, Riot có những thay đổi phù hợp hơn để giúp Kog’Maw lấy lại phong độ của mình. Nếu bạn muốn biết các vị tướng hãy vào shop bán đồ lmht nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.