Phím Home là một trong những điểm đặc trưng của iPhone trong suốt 10 năm qua. Tuy nhiên, với iPhone X vừa bán ra, Apple đã bỏ nút bấm này, kéo theo những điều chỉnh trong cách thao tác và vận hành máy.

Thao tác khi không còn phím Home

Dùng iPhone X thế nào khi không còn phím Home

Dùng iPhone X thế nào khi không còn phím Home

Trước đây bạn có thể bấm nút Home để bật sáng màn hình (wake up) thì với iPhone X sẽ là thao tác gõ lên màn hình. Để trở về màn hình chính, người dùng vuốt từ cạnh dưới cùng lên.

Thay cho thao tác bấm đúp phím Home, mở đa nhiệm trên iPhone X bằng cách vuốt từ cạnh dưới cùng lên và dừng ở giữa màn hình. Vuốt sang trái, qua phải để thay đổi giữa các ứng dụng. Cách khác là vuốt từ trái qua phải (và ngược lại) ở cạnh đáy màn hình.

Với các model trước, vuốt từ cạnh dưới lên để mở trung tâm kiểm soát Control Center thì trên iPhone X được thay bằng vuốt từ góc trên cùng, bên phải màn hình xuống. Vuốt ở cạnh trên bên trái hoặc ở giữa để mở quản lý thông báo.

Tắt nguồn, chụp ảnh màn hình, Siri

Tắt nguồn, chụp ảnh màn hình, Siri

Tắt nguồn, chụp ảnh màn hình, Siri

Để “đánh thức” trợ lý giọng nói Siri, trước đây người dùng giữ phím Hone nhưng với iPhone X đổi thành giữ phím nguồn.

Giữ phím tăng âm lượng cùng với phím nguồn, bạn sẽ mở được menu để tắt máy hoặc gọi khẩn cấp. Trong khi đó kết hợp nút giảm âm lượngphím nguồn để chụp ảnh màn hình.

Face ID và Apple Pay

Face ID và Apple Pay

Face ID và Apple Pay

Với iPhone X, Apple thay thế cảm biến vân tay Touch ID bằng nhận dạng khuôn mặt Face ID. Thao tác thiết lập và sử dụng công nghệ này khá đơn giản.

Face ID sẽt thay thế mật khẩu của người dùng và nó cũng được áp dụng để thanh toán với Apple Pay. Để sử dụng, bạn bấm nút nguồn hai lần và tiến hành xác thực bằng khuôn mặt.

Hình động Animoji

Hình động Animoji

Hình động Animoji

Là một phần của iOS 11, tính năng Animoji sẽ sử dụng cảm biến 3D (thuộc Face ID) để mô phỏng biểu cảm trên gương mặt người dùng thông qua các biểu tượng vui nhộn. Để sử dụng, bạn vào mục nhắn tin và chọn Animoji, sau đó bấm ghi hình.

Portrait Lightning

Portrait Lightning

Portrait Lightning

Không chỉ có trên iPhone X, chế độ chụp chân dung theo phong cách studio cũng có trên iPhone 8 và 8 Plus. Để thực hiện, người dùng chọn Portrait trong menu máy ảnh sau đó chuyển đổi qua lại giữa năm chế độ Portrait Lighting. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi hay thêm hiệu ứng sau khi chụp (hậu kỳ).

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here